5 tháng 1, 2014

Facebook bị kiện vì bị cáo buộc " quét " tin nhắn riêng tư

Facebook bị kiện vì bị cáo buộc  "  quét " tin nhắn riêng tư 


Facebook đã bị cáo buộc vì ngăn chặn tin nhắn của người sử dụng để cung cấp dữ liệu cho các nhà tiếp thị, theo như một một vụ kiện được nộp tại một toàn án liên bang ở California.

Các công ty mạng xã hội đã quét tin nhắn riêng có chứa đường dẫn URLs ( uniform resource locators) và sẽ được tìm kiếm các trang được xác định trong URL cho mục đích bao gồm nhưng không giới hạn khai thác dữ liệu và sử dụng hồ sơ người dùng ", theo đơn khiếu nại lên Tòa Án Quận Court cho khu vực phía bắc California.


Công ty không tham gia cam kết vào việc hành động thực tiễn để tạo thuận lợi cho việc truyền tải thông tin liên lạc của người sử dụng thông qua cộng đồng người sử dụng Facebook, nhưng để kích hoạt nó để dữ liệu của người dùng mở và lợi nhuận bằng cách  chia sẻ dữ liệu với  các bên thứ ba chẳng hạn các nhà quảng cáo, tiếp thị, và tập hợp các dữ liệu khác, đơn khiếu nại đã nói như vậy.

Facebook được cho là vi phạm đạo luật Bảo Mật Truyền Thông Điện Tử và luật riêng tư của Califonia bằng cách cố ý đánh chặn thông tin điện tử.

Khiếu nại trích dẫn nghiên cứu của bên thứ ba để quay trở lại tuyên bố của mình rằng Facebook đang chặn và quét nội dung của tin nhắn. Công ty công nghệ cao Cầu Thụy Sĩ, ví dụ rằng, báo cáo trong tháng tám nó đã được sử dụng một máy chủ chuyên dụng và bí mật tạo ra một URL cho 50 mạng lớn xã hội kết nối, dịch vụ Web và các hệ thống email miễn phí nó đã thử nghiệm cho việc tôn trọng chính sách riêng tư người dùng.

HTB sau đó sử dụng chức năng tin nhắn riêng tư cho từng dịch vụ, việc nhúng một URL trong mỗi tin nhắn, và theo dõi các bản ghi máy chủ web chuyên dụng của nó cho tất cả ( Hypertext Transfer Protocol) yêu cầu đến HTTP, để xem bất kỳ dịch vụ nào có thể "click" trên các URLs thử nghiệm được truyền qua tin nhắn riêng , bên khiếu nại nói.

"Facebook là một trong những dịch vụ Web đã bắt URL và ra quét , mặc dù các hoạt động các hoạt động còn lại không được tiết lộ cho người sử dụng,"  theo đơn khiếu nại.

vụ kiện đưa ra bởi người sử dụng Facebook Matthew Campbell và Michael Hurley thay mặt cho tất cả người dùng Facebook ở Mỹ, những người đã gửi hoặc nhận tin nhắn cá nhân trên Facebook trong đó có chứa một URL trong nội dung tin nhắn.

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2010, Facebook đã công bố email và nhắn tin tích hợp dịch vụ mới cho người sử dụng , mà kết hợp các chức năng của email, chat, tin nhắn SMS và tin nhắn trong dịch vụ. Facebook đã dùng tính năng đặc biệt để chào mời các tính năng bảo mật tới tin nhắn mới, nhấn mạnh điều khiển người dùng cho từng có tính riêng tư nào , theo như đơn khiếu nại.

Trong thông tin liên lạc về các dịch vụ, mạng xã hội được cho là thực hiện được rằng" phản ánh lời hứa chỉ là người gửi và người nhận hoặc người nhận sẽ được cơ mặt nội dung tin nhắn, để loại trừ bất kỳ bên nào, bao gồm cả Facebook".

Vụ kiện yêu cầu hành động, một mệnh lệnh chống lại việc thực thi và bồi thường thiệt hại của Facebook từ các lớp công ty thành viên. Nó tuyên bố càng lớn của một trong hai 100 USD một ngày cho mỗi cáo buộc vi phạm hoặc  10.000 USD cho người dùng kêu bị ảnh hưởng, ngoài thiệt hại theo luật California.

" chúng tôi tin rằng cáo buộc là không xứng đáng, và chúng tôi sẽ bảo vệ mình mạnh mẽ", Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

                                                                                Theo PCWorld

Xem thêm bài gốc tại đây